Hội Nông dân xã Hải Hưng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Nông dân lần thứ 11, nhiệm kỳ 2023- 2028
Trong các ngày 01,02/3/2023 Hội nông dân xã Hải Hưng đã tổ long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 11, nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm đánh giá kết quả họat động nhiệm kỳ 2018-2023 đồng thời đề ra phương hướng nhiệm kỳ 2022-2028.

Về dự và tặng hoa chúc mừng đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Long – Huyện ủy viên – Chánh văn phòng Huyện ủy, phụ trách xã. Đồng chí Mai Xuân Hòa - Huyện ủy viên - Ủy viên BTV Hội Nông dân tỉnh Nam Đinh - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hải Hậu. Đồng chí Mai Thanh Cương - Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, các ban ngành đoàn thể, , trạm y tế, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn, các trường học, các đơn vị trong toàn xã đã chúc mừng Đại hội.

Đại hội Đại biểu hội nông dân xã Hải Hưng lần thứ 11 sẽ có nhiệm vụ đánh giá tổng kết nhiệm kỳ công tác hội và phong trào nông dân 2018-2023, trên cơ sở kiểm điểm các chương trình trọng tâm, các phong trào thi đua và các chỉ tiêu chính mà Đại hội Hội nông dân xã lần thứ 10 đề ra. Kiểm điểm hoạt động của Ban chấp hành hội nông dân xã khóa  10 để rút ra bài học kinh nghiệm quá trình triển khai tổ chức thực hiện. Đồng thời Đại hội sẽ thảo luận thống nhất xây dựng chương trình phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp cho công tác Hội và phong trào nông dân xã nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội sẽ bầu ra Ban chấp hành hội nông dân xã nhiệm kỳ mới và tiếp tục tham gia đóng góp vào dự thảo văn kiện của Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện Hải Hậu, lần thứ 11 và bầu đoàn Đại biểu đại diện cho cán bộ hội nông dân toàn xã đi dự đại hội đại biểu Hội nông dân huyện nhiệm kỳ 2023-2028.

“ Trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Ban thường vụ Hội Nông dân huyện, Ban thường vụ Đảng uỷ xã Hải Hưng, sự quan tâm tạo điều kiện của chính quyền, sự phối kết hợp của Mặt trận Tổ quốc, các ban ngành đoàn thể và đặc biệt là tinh thần nỗ lực phấn đấu vươn lên của cán bộ, hội viên, công tác Hội và phong trào nông dân xã nhà đã đạt được kết quả quan trọng, hoàn thành các chỉ tiêu chủ yếu do Nghị quyết Đại hội 10, nhiệm kỳ 2018-2023 đề ra. Các hoạt động của Hội đã bám sát các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Hội đã chủ động xây dựng kế hoạch, xác định nhiệm vụ trọng tâm, đề ra các biện pháp thực hiện cụ thể.

Công tác tuyên truyền giáo dục được quan tâm đã tập hợp, thu hút hội viên nông dân tham gia xây dựng hội. Chất lượng hội viên được nâng lên rõ rệt, góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi tiếp tục duy trì và phát triển.  đời sống vật chất và tinh thần của hội viên nông dân được cải thiện, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động ở nông thôn. Hội viên nông dân xã nhà luôn lao động cần cù, chịu khó, năng động sáng tạo, vận dụng vào điều kiện cụ thể của địa phương, hăng hái lao động sản xuất, tin tưởng gắn bó với tổ chức hội, kết nạp được 115 hội viên mới, Phong trào thi đua xây dựng xóm NTM tiếp tục được duy trì và phát triển  đã có sức lan toả làm thay đổi diện mạo nông thôn. An ninh chính trị được ổn định. xã Hải Hưng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020 và tiếp tục xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới. Ban Chấp hành Hội Nông dân xã đã xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết. Hằng năm, bám sát vào nhiệm vụ chính trị của địa phương, chủ động xây dựng kế hoạch, đề ra các biện pháp tổ chức thực hiện cụ thể. Đại hội đã bầu BCH khóa 11 gồm 15 đồng chí, và Bầu Đoàn đại biểu dự đại hội đại biểu hội nông dân huyện Hải Hậu lần thứ 11 nhiệm kỳ 2023-2028.

Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Mai Xuân Hòa - Chủ tịch Hội Nông dân huyện và Đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư thường trực Đảng bộ đã biểu dương những đóng góp của cán bộ hội viên nông dân xã nhà trong thời gian qua đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ công tác hội trong nhiệm kỳ tới như: BCH Hội sớm xây dựng quy chế hoạt động của hội nhiệm kỳ 2023-2028. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước mà trọng tâm là phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu chính đáng. Tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tạo mọi điều kiện giúp cho nông dân phát triển kinh tế gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu bằng việc làm cụ thể, tích cực tham gia bảo vệ môi trường như thu gom xử lý bao bì, vỏ thuốc bảo vệ thực vật ngoài đồng, mô hình khu vườn kiểu mẫu, mô hình phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình, phát huy quyền làm chủ, tích cực học tập, nâng cao trình độ năng lực về mọi mặt, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và khối đại đoàn kết toàn dân, chăm lo xây dựng tổ chức hội vững mạnh toàn diện cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, thực sự là trọng tâm nòng cốt trong phong trào nông dân.

anh tin bai     Tại phiên họp thứ nhất BCH Hội nông dân xã khoá 11 đã bầu Ban thường vụ hội gồm 5 đ/c.  Đ/c Phạm Viết Xuân được bầu giữ chức Chủ tịch Hội nông dân xã Hải Hưng nhiệm kỳ 2023-2028. Đ/c  Nguyễn Văn Hiển được tín nhiệm Bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội. Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Hải Hưng lần thứ 11, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp./.