Hội Cựu chiến binh xã Hải Hưng tổ chức Lễ kỷ niệm 34 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam, tổng kết công tác Hội năm 2023, phương hướng năm 2024
Sáng ngày 06/12/2023, Hội cựu chiến binh xã đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 34 năm ngày thành lập hội cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989-06/12/2023), tổng kết công tác hội năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác Hội năm 2024.

Năm 2023 Hội CCB đã kết nạp được 75 hội viên mới, hiện nay hội CCB xã có 629 hội viên sinh hoạt ở 13 chi hội. Hội CCB đã quán triệt triển khai và vận động cán bộ hội viên giữ vững bản lĩnh chính trị và phát huy bản chất truyền thống “ Bộ đội Cụ Hồ” Tích cực vận động nhân dân thực hiện nghiêm đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, Hiến pháp, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương. Đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Tập trung vào thực hiện tiêu chí số 7 mà hội CCB đảm nhận; cụ thể công việc “Về chỉnh trang nhà ở và khuôn viên gia đình, sắp xếp nề nếp gọn gàng tủ sách pháp luật tại nhà văn hóa xóm”; Đến cuối tháng 11/2023 đoàn thẩm định NTM của huyện về kiểm tra 13/13 xóm đều được công nhận Xóm đạt NTM kiểu mẫu; Trong đó có 3/13 xóm, đăng ký đề nghị cấp trên công nhận là xóm NTM văn hóa tiêu biểu; kiểu mẫu (xóm Dũng Tiến, xóm Thượng lễ, xóm Tây Lễ) Bên cạnh đó Hội còn thường xuyên Gắn với việc học tập chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” quân số tham gia sinh hoạt đạt 85% trở lên. Hội đã chủ động nắm bắt tình hình dư luận của quần chúng nhân dân để báo cáo, phải ảnh và tham mưu với cấp ủy chính quyền các cấp; có căn cứ giải quyết các vụ khiếu kiện không để kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo mua chuộc, tạo cớ gây mất ANTT tại cơ sở.

Cùng với việc nâng cao kiến thức hiểu biết đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, Hội CCB xã đã phối hợp với Đoàn thanh biên CSHCM xã giáo dục tryền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, chỉ đạo định hướng hoạt động của Ban liên lạc, Câu lạc bộ cựu quân nhân, tích cực xây dựng tổ chức hội vững mạnh, làm tốt công tác tình nghĩa, chăm lo đời sống tinh thần vật chất và thực hiện chính sách đối với CCB.

Cũng lễ kỷ niệm, 25 đồng chí hội viên cựu chiến binh xã nhà đã được nhận kỷ niệm chương của trung ương hội CCB Việt Nam đồng thời hội đã tổ chức khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2023.

Về dự và tặng hoa chúc mừng Hội nhân dịp kỷ niệm 34 năm ngày thành lập Hội, đ/c Mai Thanh Cương - Bí thư BCH Đảng bộ đã ghi nhận những kết quả đạt được trong thời gian qua của hội cựu chiến binh xã nhà về những thành tích của hội trong năm 2023. Đặc biệt trong phong trào xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, xuất sắc, xây dựng NTM kiểu mẫu của địa phương, hội đã tích cực động viên hội viên hăng hái tham gia ủng hộ đóng góp tiền của, công sức, trí tuệ để hoàn thiện các tiêu chí, nhiều hội viên tiêu biểu đã hiến đất để mở rộng đường giao thông nông thôn. thường xuyên xây dựng phong trào hội nhằm nâng cao đời sống tinh thần của cán bộ hội viên.

Đồng thời nêu những nhiệm vụ trọng tâm của Hội trong thời gian tới như: Hội tiếp tục phát huy phát huy những kết quả đạt được tiếp tục tuyên truyền cán bộ hội viên tích cực cùng Đảng bộ và nhân dân xã nhà xây dựng phong trào nông thôn mới kiểu mẫu. Cùng với việc đẩy mạnh phong trào cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, nêu cao trách nhiệm của cán bộ hội viên trong phong trào xây dựng hội ở địa phương tiếp tục tuyên truyền cán bộ hội viên tích tuyên tuyền nhân dân tiếp tục tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện, gương mẫu trong việc chấp hành luật lệ khi tham gia giao thông, thực hiện tốt động nhân dân đồng thuận trong việc lấy phiếu sáp nhập xã. Trước mắt động viên con em thực hiện tốt việc khám tuyển nghĩa vụ quân sự, từng bước làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024./.